บทความน่ารู้

ตลาดนัดบ้านมือสอง

4,392 167

ถ้าคุณกำลังมองหา บ้านมือสอง ที่ราคาดีที่สุด เราแนะนำให้มาดูที่เว็บไซต์ตลาดนัดบ้านมือสอง หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าตลาดนัดบ้านมือสองคืออะไร?

'เงินเฟ้อ' ลงทุนอะไรดีในปีใหม่ ถึงจะปลอดภัยที่สุด

70 0

‘เงินเฟ้อ’ คือสถานการณ์ที่ค่าเงินลดลง ต้องใช้เงินในการซื้อของมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลกระทบหลายด้านโดยเฉพาะต่อผลตอบแทนจากการลงทุน ทั้งที่อยู่ในรูปของดอกเบี้ยเงินฝากหรือผลตอบแทนจากการลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ เพราะเงินเฟ้อขยับขึ้นทำให้อัตร...

หาคำตอบ 'ผ่อนบ้าน' ดีกว่าเช่าบ้านอย่างไร?

141 1

เชื่อว่าเป็นคำถามของหลายคนที่กำลังชั่งใจว่าควรจะซื้อบ้านเป็นของตัวเอง หรือเช่าบ้านอยู่ดี ‘ตลาดนัดบ้านมือสอง’ นำข้อดีของการผ่อนบ้านมาให้รับทราบกัน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าจะผ่อนบ้าน หรือเช่าบ้านต่อดี

น้ำท่วมจบ บ้านซ่อมไม่จบ อยากขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้านต้องรู้อะไรบ้าง?

184 0

หน้าฝนผ่านไปแล้ว น้ำท่วมจบแล้ว แต่คนที่บ้านเจอน้ำท่วมยังคงต้องจัดการกับปัญหาซ่อมบ้านกันต่อ และถ้าต้องการจะขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้านจะต้องรู้อะไรบ้าง ‘ตลาดนัดบ้านมือสอง’ นำข้อมูลมาบอกต่อดังนี้

ซื้อบ้านสำหรับวัยเกษียณต้องดูอะไรบ้าง?

207 0

เป็นที่รู้กันว่าประเทศไทยก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัย (Aging Society) อย่างเต็มตัว เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะต้องมีการวางแผนซื้อบ้านสำหรับวัยเกษียณ ทั้งอาจจะสำหรับผู้ใหญ่ในบ้านเรา หรือแม้แต่ตัวของเราเอง โดยบ้านสำหรับวัยเกษียณนั้น ถ้าจะให้ตอบโจท...

ใกล้สิ้นปี คนทำงานคำนวณภาษีอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด

268 0

ใกล้สิ้นปี คนทำงานก็จะต้องเริ่มคิดเรื่องภาษีกันแล้ว ซึ่งหากมีการเตรียมการอย่างดี ก็จะเป็นประโยชน์กับตัวเองอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องการใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษีต่างๆ ที่จะช่วยบรรเทาภาระภาษีให้น้อยลง และยังทำให้ไม่ต้องชำระภาษีเพิ่ม หรือต้องเสียเบี้ยปรับ...

ตรวจสอบบ้านหลังน้ำท่วม ทำอะไรก่อนหลังดี?

299 1

น้ำท่วมบ้าน เป็นสถานการณ์ที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่บางครั้งก็หลีกเลี่ยงได้ยาก สิ่งที่ทำได้ก็คือแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับบ้านหลังน้ำท่วม แต่จะเริ่มจากตรงไหน หรือทำอะไรก่อนหลังดี ‘ตลาดนัดบ้านมือสอง’ แนะนำการตรวจสอบหลักๆ ตามนี้เลย

ซื้อบ้านแล้วได้ไม่ตรงปก ทำอะไรได้บ้าง

337 0

เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นค่อนข้างบ่อยทีเดียว สำหรับการซื้อบ้านหรือคอนโดแล้วได้ไม่ตรงปก หรือตามที่ได้โฆษณาบอกไว้ ซึ่งไม่เพียงจะทำให้เสียประโยชน์ในหลายๆ ด้านแล้ว ยังเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าใคร ก็คงอยากจะได้บ้านอย่างที่ฝันไว้ แต่เมื่อเสียรู้...

คลิกเครื่องหมาย เพื่อเพิ่มลงตะกร้าเก็บทรัพย์ที่สนใจ หรือกดอีกครั้งเพื่อลบออก
คลิกเพื่อเลือก บ้านที่ต้องการแล้วกดปุ่ม "เปรียบเทียบ" ได้เลย