บทความน่ารู้

เลือกบ้านมือสองอย่างไรมารีโนเวท ให้คุ้มค่า ?

2,054 0

การซื้อบ้านมือสองมารีโนเวท ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง หรือเพื่อการลงทุน เราควรจะได้บ้านที่ดีและมีความคุ้มค่ามากที่สุด เพราะอย่าลืมว่าการรีโนเวทนั้นมีค่าใช้จ่ายไม่น้อย ดังนั้นก่อนตัดสินใจ มีวิธีเลือกบ้านมือสองสำหรับการรีโนเวทมาแนะนำกันดังนี้

วิธีซื้อบ้านมือสองเหมือนใหม่ ในราคาสบายกระเป๋า

1,667 1

การซื้อบ้านหรือคอนโด อาจเป็นเรื่องใหญ่ของหลาย ๆ ท่าน ด้วยปัจจัยราคาและเรื่องอื่นที่ต้องพิจารณาไตร่ตรอง ทำให้ไม่กล้าตัดสินใจเสียที ฉะนั้น “บ้านมือสอง” จึงเป็นอีกทางเลือกของคุณ หากทราบสิ่งเหล่านี้ก่อน คุณจะไ...

5 จุดประสงค์ ซื้ออสังหาฯเพื่อการลงทุน

2,709 8

ช่วงเศรษฐกิจซบเซา การลงทุนที่นักลงทุนยังคงให้ความไว้วางใจอยู่ก็คือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์  เพราะไม่ว่าอย่างไรบ้าน หรือที่อยู่อาศัย ก็ยังคงเป็นที่ต้องการของคนเราเสมอ และสำหรับนักลงทุน การลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อทำกำไร ก็มีให้เลือกอยู่หลา...

5 เครื่องรางแต่งบ้านรับปีใหม่ เรียกความเฮง โชคดีมีสุข

988 0

ไม่ว่าปีที่ผ่านมาจะเป็นอย่างไร แต่ขึ้นปีใหม่คือการเริ่มต้นใหม่ และถ้าอยากให้เป็นปีที่นำแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต แนะนำ 5 เครื่องรางแต่งบ้านที่ช่วยเรียกความเฮง...ชนิดที่สายมูไม่ควรพลาด

เทรนด์การแต่งบ้านปี 2022...แบบไหนที่มาแรง

974 0

ถ้าสังเกตดูดี ๆ เทรนด์การแต่งบ้านจะเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ สิ่งแวดล้อม หรือแม้แต่อารมณ์คนในปีนั้น ๆ ซึ่งปีที่ผ่านมาคนส่วนใหญ่เครียดขึ้น บ้านจึงต้องการความรู้สึกผ่อนคลาย สบายอกสบายใจมากขึ้น ทำให้จากการสำรวจความต้องการเทรนด์บ้านที่กำลังมาแรงในปี 2022 ...

ปีใหม่...มือใหม่เริ่มต้นลงทุนอสังหาริมทรัพย์อย่างไรดี?

995 0

ปีใหม่แล้วไม่ว่าใครก็อยากมีสิ่งดี ๆ ให้กับชีวิตเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะรายได้ ซึ่งสิ่งที่คนรุ่นใหม่มองหาก็คือ Passive Income หรือรายได้ต่อเนื่องจากการลงทุนอสังหาริมทรัพย์...แต่สำหรับมือใหม่ก่อนเริ่มต้น ควรมีความเข้าใจสิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานเสียก่อน

บ้านที่ใช่ แน่ใจได้อย่างไร...เทคนิคเลือกบ้านที่เหมาะกับตัวเอง

498 0

บ้านคือสินทรัพย์ที่มีราคาสูง จึงไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถซื้อบ้านได้หลายครั้ง...ดังนั้นการตัดสินใจซื้อบ้านสักหลังจึงต้องใช้เวลา และความระเอียดรอบคอบพอสมควร...แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่าบ้านที่เลือก คือบ้านที่ใช่ที่สุดสำหรับตัวเอง ‘ตลาดนัดบ้านมือสอง...

สร้าง Comfort Zone มุมพักใจในบ้านด้วยตัวเอง

506 1

ด้วยสภาพแวดล้อมและสถานการณ์รอบตัววันนี้ เชื่อว่าหลายคนต้องเจอกับเรื่องหนัก ๆ และพกความเครียดติดตัวกันไม่น้อย...แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรามีมุมพักใจส่วนตัวที่บ้านของเราเอง อย่างน้อยหมดวันหนัก ๆ เรายังสามารถกลับมาชาร์ตแบต เพิ่มพลังให้ตัวเองได้ทุกวัน...&rs...

คลิกเครื่องหมาย เพื่อเพิ่มลงตะกร้าเก็บทรัพย์ที่สนใจ หรือกดอีกครั้งเพื่อลบออก
คลิกเพื่อเลือก บ้านที่ต้องการแล้วกดปุ่ม "เปรียบเทียบ" ได้เลย