บทความน่ารู้

pinned

กลยุทธ์ในการซื้อบ้านและขอสินเชื่อบ้าน

7 0

1. กำหนดความต้องการบ้านของคุณเองก่อนว่าจำเป็นหรือไม่ที่จะต้องซื้อบ้านในตอนนี้ ถึงคุณจะสามารถซื้อบ้านได้สักหลังหนึ่ง แต่นั่นก็ไม่จำเป็นต้องแปลว่าคุณต้องเดินออกไปซื้อบ้านวันนี้เลย การตัดสินใจซื้อบ้านที่ดีน่าจะอยู่ที่ความจำเป็นของคุณมากกว่าการเก็งกำ...

pinned

ก่อนซื้อที่ดินต้องตรวจสอบอะไร

4 0

ก่อนจะซื้อทรัพย์มือสอง ทรัพย์สินพร้อมขาย ทรัพย์สินรอการขาย หรือที่เรียกว่า เอ็นพีเอ (Non-Performing Asset) สิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามคือ ต้องมีการตรวจสอบ เช่น อยู่ในแนวเวนคืนของหน่วยงานรัฐหรือไม่ เจ้าของทรัพย์สินได้ชำระค่าสาธารณูปโภคต่างๆ เช่น ค...

pinned

ข้อควรระวัง! หากจะสร้างบ้าน “หน้าฝน”

5 0

กลางปีนี้ประเทศไทยของเรา ก็เข้าสู่หน้าฝนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมมีท่าทางว่าจะตกไม่เป็นระเบียบซะด้วย หนักเบากรมอุตุยังเดาไม่ได้ และแน่นอน ว่าฝนตัวปัญหา นำพาความทั้งความชุ่มฉ่ำ พร้อมกับความเดือดร้อนมาให้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในการ “ก่อสร้า...

pinned

เทคนิคการเลือกซื้อบ้าน ให้ได้ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี

5 0

วิธีเลือกซื้อบ้าน เพื่อให้ได้ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี นอกจากจะมีขั้นตอนการตรวจสอบทางโครงสร้าง สภาพแวดล้อม และสังคมรอบบ้าน จนได้โครงการ และแบบบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยที่พึงพอใจแล้ว ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่หลายคนอาจจะวิตกกังวลว่า บ้านที่เราจะเลือกซื้อนั้นถูกหลัก...

pinned

5 แนวคิดเลือกซื้อคอนโดเพื่อการลงทุนและอยู่อาศัย

6 0

คอนโดมิเนียม ที่พักอาศัยซึ่งยังอยู่ในความนิยม คุณ เพชรรัตน์ กิตติบุญโญภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซับเจคทีฟ ผู้พัฒนาโครงการ Verde (แวร์เด) สุขุมวิท 49/5 คอนโดหรูสไตล์วินเทจ มีคำแนะนำสำหรับผู้สนใจเลือกซื้อคอนโดสำหรับอาศัยและการลงทุน

คลิกเครื่องหมาย เพื่อเพิ่มลงตะกร้าเก็บทรัพย์ที่สนใจ หรือกดอีกครั้งเพื่อลบออก
คลิกเพื่อเลือก บ้านที่ต้องการแล้วกดปุ่ม "เปรียบเทียบ" ได้เลย